เล่นเกม กำถั่ว กัน

วันนี้จะมาพูดถึงการ เล่นเกม กำถั่ว กัน เป็นเกมที่มีรูปแบบการเดิมพันที่หลากหลาย และมีการคาดเดาที่ยากมากๆ ซึ่งเกมนี้เอง ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะรูปแบบของการเล่น ที่มีความสนุก ที่ความลุ้นนักมากๆ

ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่อง ของการคาดเดาทั้งนั้น แต่การที่เรา สามารถที่จะเดิมพันได้หลากหลาย จึงไม่ใช่เรื่องยาก ที่จะหาช่องทาง ในการสร้างรายได้ ด้วยการเล่นเกมนี้ แต่ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับ ตัวเกมกันก่อนดีกว่า ก่อนที่เราจะใช้มัน สร้างรายได้ให้กับตัวเราเอง

ซึ่งในวันนี้ เรื่องที่เราจะมาพูดคุยกันนั้น จะเป็นเรื่องของ วิธีเล่นเกมกำถั่ว ที่จะรวมทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่อง วิธีการเล่นเกมส์กำถั่ว หรือ รูปแบบการเดิมพันของเกมส์กำถั่ว ว่าจะมีรูปแบบอะไรบ้าง แต่ละรูปแบบนั้น มีความน่าสนใจอะไรบ้าง รูปแบบไหนควรให้ความสำคัญเป็นพิเศษ รูปแบบไหนเป็นที่ชื่นชอบของนักพนันส่วนมาก

วิธีเล่นเกมอย่าง เกมกำถั่ว

ก่อนอื่นเลย เราต้องรู้จัก วิธีเล่นเกมอย่าง เกมกำถั่ว การเล่นเกมกำถั่วนั้น จะมีการเม็ดถั่ว หรือบางที่ จะเป็นเม็ดกระดุม เม็ดมะขาม หรือก้อนหิน มากองรวมกัน จากนั้นจะนำภาชนะมาครอบ แล้วจะมีการให้เดิมพัน 

หลังจากนั้น จะนำเม็ดถั่ว หรือบางที่ จะเป็นเม็ดกระดุม เม็ดมะขาม หรือก้อนหิน ในภาชนะมานับ ซึ่งจะแบ่งเป็นกอง กองละ 4 เม็ด เมื่อแบ่งจนถึงกองสุดท้าย ผลลัพธ์ของเกม จะอยู่ที่กองสุดท้ายนั้นเอง ซึ่งจะออกไปตั้งแต่ 1 – 4 เม็ด

ส่วนการเดิมพัน จะแบ่งออกเป็นหมวกต่างๆดังนี้

การเดิมพันแบบตัวเดียว หรือเดิมพันแบบเต็ง จะเป็นการเดิมพันเลขตัวเดียว อย่างเช่น 1 , 2 , 3 หรือ 4 อัตราค่าตอบแทน จะอยู่ที่ 1 : 2.85 ซึ่งเป็นถ้าตอบแทนที่สูงที่สุดแล้ว

การเดิมพันแบบเลขสองตัว จะเป็นการเดิมพัน ซึ่งเน้นไปที่เลขสองตัวเป็นหลัก 12 , 13 , 14 , 21 , 23 , 24 , 31 , 32 , 41 , 42 และ 43 เป็นกลุ่มตัวเลขสองตัว อัตราค่าตอบแทนจะอยู่ที่ 1 : 0.95

การเดิมพันแบบเลขสามตัว เป็นการเดิมพันแบบกลุ่มเช่นกัน ตัวเลขจะประกอบไปด้วย 123 , 234 , 124 และ 134 ซึ่งการเดิมพันนี้ จะมีค่าตอบแทนที่ 1 : 0.32 เป็นค่าตอบแทนที่น้อยมาก

การเดิมพันแบบ คู่ คี่ อันนี้ก็จะตายตัวเลย เดิมพันระหว่าง คู่ และ คี่ ส่วนค่าตอบแทนนั้น จะอยู่ที่ 1 : 0.95

และการเดิมพันแบบ NIM จะเป็นการเดิมพันแบบ 1NIM2 , 1NIM3 , 1NIM4, 2NIM1 , 2NIM3 , 2NIM4 , 3NIM1 , 3NIM2 , 3NIM4 , 4NIM1 , 4NIM2 , 4NIM3 หากผลลัพธ์ของเป็นตัวเลขด้านหน้า เราจะเป็นฝ่ายชนะ ถ้าผลลัพธ์ออกตัวเลขด้านหลัง ก็จะเสมอกัน แต่ถ้าผลลัพธ์ออกตัวเลขอื่น นอกจากเลขที่เราเดิมพันไว้ เท่ากันเราแพ้ อัตราการจ่ายอยู่ที่ 1 : 1.9

รูปแบบการเดิมพันที่น่าสนใจ

สำหรับ รูปแบบการเดิมพันที่น่าสนใจ จะเป็นส่วนของ การเดิมพันแบบเลขสองตัว จะมีโอกาส 1 ใน 2 ที่เราจะได้รับค่าตอบแทน หรือจะเป็นการเดิมพันแบบ คู่ คี่ ก็จะมีอัตราการชนะที่เท่ากัน

ส่วนการเดิมพันแบบเลขตัวเดียว มีโอกาสน้อยที่จะถูกรางวัล แต่หากเราถูกรางวัล จะได้รับค่าตอบแทนที่สูงที่สุดแล้ว แต่จะเดิมพันแบบไหนนั้น ล้วนแล้วแต่มีความเสี่ยง ด้วยกันทั้งนั้น แนะนำให้เดิมพันแบบ ตัวเลขสองตัวดีกว่า เดิมพันแบบ 1 กับ 2 และ 2 กับ 3 จะช่วยลดความเสี่ยงได้เพราะมีโอกาส ที่เราจะได้รับชัยชนะอยู่ที่ 3 : 1 หากผลลัพธ์ออก 1 หรือ 3 เราก็ชนะ 1 แพ้อีก 1

ก็เท่ากับว่าเราเสียเดิมพันแค่ 0.05 เท่า เท่านั้น แต่ถ้าผลลัพธ์ออก 2 เราจะได้รับเต็มๆ แต่ถ้าแย่ที่สุด ก็คือผลลัพธ์ออกมาเป็น 4 เท่ากับว่าเราเสียทั้งหมด ส่วนการเดิมพันแบบ NIM ก็สามารถทำได้

เพราะการเดิมพันแบบ NIM จะเป็นการเดิมพัน ที่มีผลลัพธ์ เสมอ บ้าง ทำให้เราไม่เสียเงินทุนเท่าไหร่ ยิ่งถ้าเราชนะ จะได้รับค่าตอบแทนที่ไม่น้อยเลย 1 : 1.9 ถือว่าเป็นอีก 1 ทางเลือกที่ดี

สำหรับข้อดีของเกมนี้ จะเป็นเรื่องของความสนุก เรื่องของการลุ้น และการคาดเดาผลลัพธ์ ที่มีเพียง 1 ใน 4 เท่านั้น และการเดิมพัน ที่มีหลากหลายมากๆ ทำให้ตัวเลือกในการเล่น มีเยอะมากๆ 

ส่วนข้อเสีย จะเป็นเรื่องของค่าตอบแทนที่น้อย เวลาในการเล่นที่นาน กว่าจะจบแต่ละรอบ แถบจะเป็นเกมที่ใช้เวลา ในการเล่นนานที่สุดแล้ว หากนับตั้งแต่ เริ่มแยกถั่ว รอบการวางเงินเดิมพัน แล้วต้องมานั่งรอ พนักงานของทางค่าย แบ่งถั่วออกเป็นกองๆอีก ตกแล้ว กว่าจะครบรอบ ใช้เวลาไปประมาณ 2 นาทีเห็นจะได้

การเล่นเกมอย่าง กำถั่ว เป็นการเล่น ที่มีความสนุก และลุ้นมากๆ เพราะจะมีการนับตอนนั้นเลย ลุ้นกว่าเกมนี้ ไม่มีอีกแล้ว แต่ด้วยตัวเกม ที่ใช้เวลาในแต่ละรอบ ค่อนข้างนานหน่อย จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไหร่  แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะเป็น การเล่นเพื่อความสนุก หรือบางท่าน อาจจะเล่นเพื่อผลตอบแทน เล่นเพื่อกำไล ก็ต้องหาแนวทางกันให้ดีๆ เพื่อผลตอบแทนที่ดีที่สุด

การเล่นเกมส์กำถั่วนั้น เสน่ห์ของมันจะอยู่ที่ การคาดเดาว่าผลลัพธ์ในรอบนั้นๆ จะออกมาเป็น 1 หรือจะเป็น 2 หรือจะเป็น 3 หรือจะเป็น 4 ซึ่งสิ่งเดียวที่จะทำให้เราทราบ นั้นก็คือดีลเลอร์เท่านั้น เพราะการทีเป็นเกมส์การพนัน มันไม่มีสูตรที่จะสร้างกำไรได้หรอก ส่วนใหญ่ของการเล่นพนันนั้น จะเป็นเรื่องของดวงแทบทั้งหมด

แต่ถ้าจะใช้แนวทางในการเล่น หรือที่เรียกว่า การกระจายความเสี่ยง หากเราเดิมพันในรูปแบบนี้ มันมีความเสี่ยงอะไรบ้าง เราก็เดิมพันในส่วนอื่นๆเพิ่ม เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงให้เหลือน้อยมากที่สุด เท่าที่เราจะทำได้ มันจึงเกิดเป็นแนวทางในการเล่นที่ใช้การคำนวณความเสี่ยง ซึ่งแนวทางนี้ จะมีโอกาสมากกว่าการคาเดาผลลัพธ์นั่นเอง

เพราะการคาดเดานั้น มันก็ขึ้นอยู่กับผู้เล่นแต่ละท่าน ว่ามีความแม่นยำมากแค่ไหน หรือที่คนเรามักจะเลือกว่า ดวงดีแค่ไหน นั่นเอง เพราะยิ่งดวงดีมากเท่าไหร่ ก็มักจะเดิมพันได้ถูกที่ถูกเวลาเสมอ แต่ถ้าดวงไม่มีเมื่อไหร่ ก็จะแพ้ติดๆกันไป จนเงินทุนที่นำมาเล่นนั้น หมดลงให้ทันทีนั่นเอง

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here