เล่นเกม กำถั่ว กัน

วันนี้จะมาพูดถึงการ เล่นเกม กำถั่ว กัน เป็นเกมที่มีรูปแบบการเดิมพันที่หลากหลาย และมีการคาดเดาที่ยากมากๆ ซึ่งเกมนี้เอง ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะรูปแบบของการเล่น ที่มีความสนุก ที่ความลุ้นนักมากๆ

ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่อง ของการคาดเดาทั้งนั้น แต่การที่เรา สามารถที่จะเดิมพันได้หลากหลาย จึงไม่ใช่เรื่องยาก ที่จะหาช่องทาง ในการสร้างรายได้ ด้วยการเล่นเกมนี้นะครับ แต่ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับ ตัวเกมกันก่อนดีกว่า ก่อนที่เราจะใช้มัน สร้างรายได้ให้กับตัวเราเอง

วิธีเล่นเกมอย่าง เกมกำถั่ว

ก่อนอื่นเลย เราต้องรู้จัก วิธีเล่นเกมอย่าง เกมกำถั่ว การเล่นเกมกำถั่วนั้น จะมีการเม็ดถั่ว หรือบางที่ จะเป็นเม็ดกระดุม เม็ดมะขาม หรือก้อนหิน มากองรวมกัน จากนั้นจะนำภาชนะมาครอบ แล้วจะมีการให้เดิมพัน 

หลังจากนั้น จะนำเม็ดถั่ว หรือบางที่ จะเป็นเม็ดกระดุม เม็ดมะขาม หรือก้อนหิน ในภาชนะมานับ ซึ่งจะแบ่งเป็นกอง กองละ 4 เม็ด เมื่อแบ่งจนถึงกองสุดท้าย ผลลัพธ์ของเกม จะอยู่ที่กองสุดท้ายนั้นเอง ซึ่งจะออกไปตั้งแต่ 1 – 4 เม็ดครับ

ส่วนการเดิมพัน จะแบ่งออกเป็นหมวกต่างๆดังนี้

การเดิมพันแบบตัวเดียว หรือเดิมพันแบบเต็ง จะเป็นการเดิมพันเลขตัวเดียว อย่างเช่น 1 , 2 , 3 หรือ 4 อัตราค่าตอบแทน จะอยู่ที่ 1 : 2.85 ซึ่งเป็นถ้าตอบแทนที่สูงที่สุดแล้ว

การเดิมพันแบบเลขสองตัว จะเป็นการเดิมพัน ซึ่งเน้นไปที่เลขสองตัวเป็นหลัก 12 , 13 , 14 , 21 , 23 , 24 , 31 , 32 , 41 , 42 และ 43 เป็นกลุ่มตัวเลขสองตัว อัตราค่าตอบแทนจะอยู่ที่ 1 : 0.95

การเดิมพันแบบเลขสามตัว เป็นการเดิมพันแบบกลุ่มเช่นกัน ตัวเลขจะประกอบไปด้วย 123 , 234 , 124 และ 134 ซึ่งการเดิมพันนี้ จะมีค่าตอบแทนที่ 1 : 0.32 เป็นค่าตอบแทนที่น้อยมาก

การเดิมพันแบบ คู่ คี่ อันนี้ก็จะตายตัวเลยนะครับ เดิมพันระหว่าง คู่ และ คี่ ส่วนค่าตอบแทนนั้น จะอยู่ที่ 1 : 0.95

และการเดิมพันแบบ NIM จะเป็นการเดิมพันแบบ 1NIM2 , 1NIM3 , 1NIM4, 2NIM1 , 2NIM3 , 2NIM4 , 3NIM1 , 3NIM2 , 3NIM4 , 4NIM1 , 4NIM2 , 4NIM3 หากผลลัพธ์ของเป็นตัวเลขด้านหน้า เราจะเป็นฝ่ายชนะ ถ้าผลลัพธ์ออกตัวเลขด้านหลัง ก็จะเสมอกัน แต่ถ้าผลลัพธ์ออกตัวเลขอื่น นอกจากเลขที่เราเดิมพันไว้ เท่ากันเราแพ้ครับ อัตราการจ่ายอยู่ที่ 1 : 1.9

รูปแบบการเดิมพันที่น่าสนใจ

สำหรับ รูปแบบการเดิมพันที่น่าสนใจ จะเป็นส่วนของ การเดิมพันแบบเลขสองตัวครับ จะมีโอกาส 1 ใน 2 ที่เราจะได้รับค่าตอบแทน หรือจะเป็นการเดิมพันแบบ คู่ คี่ ก็จะมีอัตราการชนะที่เท่ากันครับ

ส่วนการเดิมพันแบบเลขตัวเดียว มีโอกาสน้อยที่จะถูกรางวัล แต่หากเราถูกรางวัล จะได้รับค่าตอบแทนที่สูงที่สุดแล้ว แต่จะเดิมพันแบบไหนนั้น ล้วนแล้วแต่มีความเสี่ยง ด้วยกันทั้งนั้นนะครับ แนะนำให้เดิมพันแบบ ตัวเลขสองตัวดีกว่า เดิมพันแบบ 1 กับ 2 และ 2 กับ 3 จะช่วยลดความเสี่ยงได้เพราะมีโอกาส ที่เราจะได้รับชัยชนะอยู่ที่ 3 : 1 นะครับ หากผลลัพธ์ออก 1 หรือ 3 เราก็ชนะ 1 แพ้อีก 1

ก็เท่ากับว่าเราเสียเดิมพันแค่ 0.05เท่า เท่านั้น แต่ถ้าผลลัพธ์ออก 2 เราจะได้รับเต็มๆ แต่ถ้าแย่ที่สุด ก็คือผลลัพธ์ออกมาเป็น 4 เท่ากับว่าเราเสียทั้งหมด ส่วนการเดิมพันแบบ NIM ก็สามารถทำได้นะครับ

เพราะการเดิมพันแบบ NIM จะเป็นการเดิมพัน ที่มีผลลัพธ์ เสมอ บ้าง ทำให้เราไม่เสียเงินทุนเท่าไหร่ ยิ่งถ้าเราชนะ จะได้รับค่าตอบแทนที่ไม่น้อยเลยนะครับ 1 : 1.9 ถือว่าเป็นอีก 1 ทางเลือกที่ดีครับ

สำหรับข้อดีของเกมนี้ จะเป็นเรื่องของความสนุก เรื่องของการลุ้น และการคาดเดาผลลัพธ์ ที่มีเพียง 1 ใน 4 เท่านั้น และการเดิมพัน ที่มีหลากหลายมากๆ ทำให้ตัวเลือกในการเล่น มีเยอะมากๆ 

ส่วนข้อเสีย จะเป็นเรื่องของค่าตอบแทนที่น้อย เวลาในการเล่นที่นาน กว่าจะจบแต่ละรอบ แถบจะเป็นเกมที่ใช้เวลา ในการเล่นนานที่สุดแล้วนะครับ หากนับตั้งแต่ เริ่มแยกถั่ว รอบการวางเงินเดิมพัน แล้วต้องมานั่งรอ พนักงานของทางค่าย แบ่งถั่วออกเป็นกองๆอีก ตกแล้ว กว่าจะครบรอบ ใช้เวลาไปประมาณ 2 นาทีเห็นจะได้

สุดท้ายแล้ว การเล่นเกมอย่าง กำถั่ว เป็นการเล่น ที่มีความสนุก และลุ้นมากๆครับ เพราะจะมีการนับตอนนั้นเลย ลุ้นกว่าเกมนี้ ไม่มีอีกแล้วครับ แต่ด้วยตัวเกม ที่ใช้เวลาในแต่ละรอบ ค่อนข้างนานหน่อย จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไหร่  แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะเป็น การเล่นเพื่อความสนุก หรือบางท่าน อาจจะเล่นเพื่อผลตอบแทน เล่นเพื่อกำไล ก็ต้องหาแนวทางกันให้ดีๆนะครับ เพื่อผลตอบแทนที่ดีที่สุด

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here